5 lưu ý sử dụng máy cnc cắt gỗ hiệu quả nhất

Nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình sản xuất, FUNING chia sẻ đến bạn 5 điều cần chú ý khi sử dụng máy cnc router:

1. KHÔNG GIAN LẮP ĐẶT MÁY PHÙ HỢP

Một yếu tố quan trong không kém, để máy cnc router nesting có thể phát huy hết hiệu năng. Đó chính là chuẩn bị không gian lắp đặt và chạy máy.

Phải đảm bảo được kích thước rộng để đặt máy và không gian để chạy hàng. Bề mặt đặt máy phải bằng phẳng, để máy hoạt động ổn định và gia công chính xác nhất.

2. NGUỒN ĐIỆN ĐẦU VÀO ỔN ĐỊNH

Bên cạnh đó, chuẩn bị nguồn cấp điện 380V/50Hz luôn ở trạng thái ổn định. Để máy chạy hàng hiệu quả và nâng cao tuổi thọ máy.

Lưu ý: phải tiếp địa cho máy, để đảm bảo an toàn tối đa cho người vận hành.

3. NGƯỜI VẬN HÀNH MÁY PHẢI QUA ĐÀO TẠO

Máy cnc là dòng máy chế biến gỗ cao cấp, máy thiết lập chương trình điều khiển tự động. Thế nên, người đứng máy, vận hành máy phải được hướng dẫn kỹ lưỡng.

Qúy khách hàng hoàn toàn yên tâm, FUNING luôn có đầy đủ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ này. Hướng dẫn tận tình từ A đến Z cách vận hành máy, sử dụng chương trình. Đảm bảo dễ hiểu, tiếp thu nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

4. CÔNG TÁC VỆ SINH MÁY

Vào mỗi cuối ca làm việc, phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ khu vực máy và khu vực gia công xung quanh bằng súng xịt hơi. Để chuẩn bị tốt nhất cho việc sản xuất vào ngày hôm sau.

5. THỰC HIỆN BẢO DƯỠNG – BẢO TRÌ MÁY ĐỊNH KỲ

Bảo trì – bảo dưỡng là công đoạn không thể thiếu để giúp máy móc hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ hơn. Dưới đây là những lưu ý, để công tác bảo trì – bảo dưỡng được thực hiện đúng cách. Quý khách hàng tham khảo sau đây!

  • Mở các cánh cửa xung quanh máy
  • Tắt máy và nguồn điện trước khi thực hiện công tác bảo trì
  • Dùng vòi xịt bụi hoặc ống hút bụi để hút hết những bụi trong lúc vận hành máy tạo ra. Dùng vòi xịt bụi xịt vào bàn hút chân không hay các hóc của máy.
  • Kiểm tra tình trạng của khớp nối, thanh trượt và hệ thống xylanh, bánh răng nếu bị khô ta dùng dầu/mỡ để bôi trơn. Dùng một lượng vừa đủ bôi lên các thiết bị này (tráng một lớp mỏng ), không nên cho nhiều vì sẽ có tác dụng ngược lại trong thời gian sử dụng lâu dài
  • Đối với các cụm mũi khoan, mũi phay vệ sinh sạch bụi trong quá trình gia công. Việc này giúp sản phẩm làm ra đẹp hơn.

Và cuối cùng để kết thúc công tác bảo dưỡng – bảo trì máy cnc router, quý khách tiến hành cho máy chạy thử, kiểm tra tiếng ồn động cơ,…

Máy cnc router làm việc ở tần suất cao, gia công năng suất. Chính vì thế, bên cạnh việc lắp đặt, vận hành chuẩn xác, thì các thao tác bảo trì – bảo dưỡng – vệ sinh máy cũng không thể bỏ qua!

Cập nhật bảng giá cnc router mới nhất

Tại FUNING, giá máy móc luôn được cập nhật mới nhất theo thị trường. Đảm bảo mang lại những sản phẩm không chỉ an tâm về chất lượng mà còn có giá thành tốt nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí – báo giá nhanh dòng máy cnc router, hãy liên hệ trực tiếp đến:

  • Hotline: 0983.132.389
  • Website: https://funing.com.vn/ – http://thegioimaychebiengo.com/
  • Địa chỉ showroom: – Miền Bắc: số 30 KCN Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.
  •                                – Miền Nam: số 18A, Khu phố 1B, An Phú, Thuận An, Bình Dương.

Viết một bình luận