Máy CNC Nesting được giới gia công gỗ ưa chuộng?

Máy CNC Nesting đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực gia công gỗ. Vậy công nghệ này có gì nổi trội mà được ưa chuộng đến thế?

Máy CNC Nesting thay đổi sứ mệnh ngành gỗ Việt Nam

Máy CNC Nesting mặc dù chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong một vài năm trở lại đây nhưng đã tạo nên tiếng vang lớn. Chúng nhanh chóng được đông đảo các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư lựa chọn, lắp đặt, sử dụng trong phân xưởng sản xuất, gia công gỗ của mình. Vậy rốt cuộc, thiết bị này có gì nổi trội mà được ưa chuộng đến như thế?

Máy CNC Nesting là gì?

 

Trước khi đi lý giải tại sao CNC Nesting lại được giới gia công gỗ ưa chuộng đến vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu CNC Nesting là gì. Thực chất đây là hệ thống gia công ván gỗ hoàn toàn tự động. Hệ thống làm việc khép kín từ khâu thiết kế, xuất bản thảo cho tới gia công.

Dây chuyền sản xuất, chế biến gỗ hiện đại này bao gồm máy CNC tự động lên phôi và gia công. Kết hợp cùng với một số dòng máy khác như máy khoan, máy cưa cắt, máy dán cạnh,… tạo nên một quy trình tối ưu hóa, tiên tiến nhất hiện nay. Người vận hành chỉ cần lên bản thảo thiết kế, đưa phôi đầu vào. Tất cả các công việc còn lại sẽ được máy gia công theo đúng quy trình đã lên trước đó.

Vì sao CNC Nesting lại được giới gia công gỗ ưa chuộng đến vậy?

Không phải ngẫu nhiên mà giữa muôn vàn công nghệ, máy móc, thiết bị sản xuất gỗ, CNC Nesting lại được các nhà đầu tư, chủ xưởng yêu thích, lựa chọn. Đó là bởi:

Tiết kiệm nhân công tối đa

Tiết kiệm nhân công tối đa khi sử dụng CNC Nesting

CNC Nesting đồng bộ hệ thống từ khâu thiết kế, xuất file, chạy ván, dán cạnh, lắp ráp và cho ra thành phẩm. Việc duy nhất cần con người thực hiện đó chính là lên bản thảo thiết kế, đưa phôi đầu vào cho hệ thống.

Vì vậy, chỉ cần 1 người duy nhất, người thiết kế kiêm luôn việc cắt ván. Không cần phải có từ 3 – 4 người như phương pháp truyền thống trước kia. Từ đó, các xưởng sản xuất có thể cắt giảm tới 70% lượng thợ và công nhân của mình, góp phần giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Độ chính xác cao

Công nghệ CNC nổi tiếng về sự chính xác gần như tuyệt đối. Do vậy, khi ứng dụng CNC Nesting vào gia công gỗ đã tạo ra những sản phẩm đẹp, đường cắt sắc nét, không bị dăm hay mẻ cạnh hoặc cắt lố, hụt dẫn tới việc phải làm lại từ đầu. Thậm chí, dù phải vận hành liên tục, thực hiện trăm sản phẩm khác nhau thì sự chính xác vẫn cao, tạo sự đồng nhất giữa các thành phẩm.

Tối ưu vật liệu

Đây chính là một điểm cộng của hệ thống máy móc này nữa khiến dân gia công gỗ vô cùng yêu thích. Do có thể tính toán, thiết kế tối ưu trong một dây chuyền khép kín đã giúp giảm thiểu tối đa sự lãng phí phôi thi công. Lượng phôi thừa phải bỏ đi là rất ít. Ván có thể được tận dụng tới hơn 90% trong khi với người thợ lành nghề, tay nghề cao dùng cưa bàn trượt cũng chỉ có thể đạt tới 75%.

Gia công nhanh chóng

CNC Nesting gia công nhanh chóng

Thời gian sản xuất trên hệ thống CNC Nesting rất ngắn, chỉ cần khoảng 1 ngày. Từ đó, doanh nghiệp có thể nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng được các đơn hàng lớn mà không lo trễ hạn bàn giao sản phẩm.

Đa dạng mức giá lựa chọn

Có thể nói, chi phí đầu tư ban đầu của hệ thống CNC này tiêu tốn một khoản không hề nhỏ của doanh nghiệp, cao hơn rất nhiều so với các dòng máy khác. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau, các nhà sản xuất, chế tạo máy đã đa dạng hóa thiết bị của mình với các khung giá từ thấp đến cao. Do đó, dù là những xưởng tư nhân nhỏ lẻ cho tới các nhà máy quy mô lớn đều có thể chọn mua cho mình thiết bị phù hợp.

Như vậy, thông qua những chia sẻ ở phía trên, bạn đọc chắc chắn cũng đã lý giải được vì sao CNC Nesting lại được giới gia công gỗ ưa chuộng đến vậy. Ngoài ra, nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn đặt mua hệ thống máy móc công nghệ hiện đại này, bạn hãy liên hệ với Máy Chế Biến Gỗ FUNING theo số hotline: 0983132389 để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Viết một bình luận